ทีวีไกด์วันนี้ พุธที่ 7 สิงหาคม 2562

คอลัมน์: ทีวีเด่น
ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า — พุธที่ 7 สิงหาคม 2562 00:00:43 น.

ช่อง 3 HD 33 เวลา 12.30 น. และ 02.15 น. “รักใสใสหัวใจ 4 ดวง” Meteor garden (2018) กับหนุ่มๆ ที่จะมาขโมยหัวใจของท่านอีกครั้ง กับเรื่องราว วุ่นวายความสับสน ระหว่างความรักกับการถูกหลอกใช้ของหนุ่ม F4 กับสาวซันไช่ “ซันไช่” สาวน้อยจากครอบครัวฐานะยากจนแต่จิตใจแข็งแกร่ง บังเอิญได้เข้าโรงเรียน ม.ปลายแสนไฮโซ แต่แล้วก็ตกเป็นเป้าให้แก๊งเด็กรวยหน้าหล่ออย่างหนุ่ม (F4) แกล้งด้วย วิธีการที่รุนแรง จนทำให้เสียน้ำตา พร้อมกับใช้อิทธิพลของตน ในโรงเรียนทำให้ซันไช่ไม่มีที่ยืนในสังคม แต่แล้วกลับกลายเป็นว่า “เต้าหมิงซื่อ” หนุ่มหน้าหล่อหัวใจแข็งด้าน หัวหน้าแก๊งหลงรักเธอ เข้าเสียแล้ว และยังมีเรื่องราวอื่นๆ อีกมากมายที่เกิดขึ้นระหว่างเขาและเธอ

ช่อง 7HD35 เวลา 13.00 น. รายการ “ดวลเพลงดัง” กับเพลงโจทย์ที่เหล่า ผู้เข้าแข่งขันจะต้องดวลกันก็คือ เพลง ฉันจะฝันถึงเธอ ของศิลปิน สุภัทรา อินทรภักดี เพลงนี้กลับมาโด่งดังอีกครั้งในภาพยนตร์ 20 ใหม่ ยูเทิร์นวัย หัวใจรีเทิร์น ทำให้คนในยุคปัจจุบันนี้รู้จักเพลงนี้มากยิ่งขึ้น สำหรับ ผู้เข้าแข่งขันในวันนี้ 3 สาวเสียงดี มาในแนวหวานๆ ทำให้บรรยากาศ ของการแข่งขัน ละมุนอบอุ่นสุดๆ ซึ่งบทเพลงนี้ เนื้อหานั้นเต็มไปด้วยความหมายที่ดี การจะใส่อารมณ์ในการร้องเพลง จึงเป็นเสน่ห์ ที่แต่ละคน จะต้องสร้างขึ้นเพื่อทำให้ผู้ฟังทุกคนประทับใจ

ช่อง 8 เวลา 18.20 น. ละคร “มณีนาคา” ธัชชัย (เอ) สั่งให้ลูกน้องไปกำจัด ชลธิศ (ตูมตาม) ทิ้ง เพราะหวังฮุบสมบัติทั้งหมด แต่ด้วย มณีเนตร (ยีน) มีดวงจิตที่สัมพันธ์กับชลธิศ เมื่อรู้ว่าตกอยู่ในอันตราย จึงรีบมาช่วย ธัชชัยกำลังจะฆ่าชลธิศ มณีเนตรโมโห จึงกลายร่างเป็นพญานาค ตามฆ่าธัชชัย แต่ชลธิศเข้ามาห้ามไว้ ทั้งที่กลัวสุดชีวิต เมื่อ รู้ว่ามณีเนตรไม่ใช่คน จึงออกปากไล่ให้ไปจากชีวิต

PPTV HD 36 เวลา 20.15 น. ละคร “มนตรา มหาเสน่ห์” ปรุง (ธนา สุทธิกมล) ถูก เสือย้อย (ชาติชาย งามสรรพ์) ดักยิงด้วยกระสุน ลงอาคม แต่โชคดีที่ พุ่ม (กวินพนธ์ พาณิชย์พงส์) ช่วยพามาส่งโรงหมอได้ทัน พริ้ม (ปุณยาพร พูลพิพัฒน์) ได้ยินข่าวรีบตามมาดูอาการปรุง ที่โรงหมอ แต่ปรุงเจ็บสาหัสมากเพราะกระสุนถูกจุดสำคัญหลายจุด หมอบอกเพียงให้ดูอาการวันต่อวัน แม่ครูสุ่น (วิยะดา อุมารินทร์) รู้สึกผิดที่ ป้าเชย (ปนัดดา โกมารทัต) ต้องมาตายเพราะยาสั่งของตนแม่ครูออกปากว่าป้าเชยจะต้องไม่ตายเปล่า ป้าชุบ (รัดเกล้า อามระดิษ) เมื่อรู้เรื่องปรุง จึงสั่งให้พริ้มไปหาสมุนไพรเพื่อทำยาไปช่วย รักษาปรุง

เวลา 23.00 น. “Foodtruck Battle” เชฟกันน์ และ MC เตนล์ ประกาศผลการแข่งขัน ปรากฏว่าสีน้ำเงินเป็นฝ่ายชนะ จากนั้นทั้งสองทีมพักผ่อนกับการนวดแผนไทย และวางแผนการแข่งขันรอบต่อไปกับ MC เตนล์ จากนั้น ทุกคนรับประทานอาหารไทยฟิวชั่นด้วยกัน ด้วยบรรยากาศ ที่เป็นกันเองสุดๆ

One31 เวลา 19.00 น. ละคร “เสียงเอื้อนสะเทือนดาว” ยุ้งข้าวของ ก้อน (สามารถ พยัคฆ์อรุณ) ถูกลักลอบวางเพลิง จึงต้องรีบขนข้าว ออกมา แต่ดันเกิด เหตุการณ์ไม่คาดคิด

MONO29 เวลา 15.35 น. โปรแกรม “แฮปปี้ แฟมิลี่ ไทม์” ภาพยนตร์ “ดราก้อนบอล อีโวลูชั่น เปิดตำนานใหม่ นักสู้ กู้โลก (Dragonball : Evolution)” “โงกุน” ตามหาอาจารย์ “โรชิ” และสะสมดราก้อนบอล ก่อนที่ “ลอร์ด ปิคโกโล” จอมชั่วร้ายจะได้ไป ระหว่างทางเขาพบกับ “บุลมา” ผู้เข้าร่วมกับภารกิจ และเมื่อพบอาจารย์โรชิ เขาต้องสู้กับโรชิ ต่อมาโรชิก็ได้รู้ว่า โงกุลคือหลานของ “โกฮัง” ดังนั้นเขาจึงได้ฝึกโงกุลเพื่อให้เตรียมรับมือกับลอร์ด ปิคโกโล และปกป้องไม่ให้สะสมดราก้อนบอลได้ครบ

เวลา 18.00 น. โปรแกรม “พรีเมียม บล็อก บัสเตอร์” ภาพยนตร์ “ไซอิ๋ว ตอน กำเนิดราชาวานร (The Monkey King)” เรื่องราวอภินิหารของ “ซุนหงอคง” ในช่วงที่เขาได้ฝึกวิชาฝีมือจนไร้ผู้ต่อต้าน จนหาญกล้าต่อกรทั้งสวรรค์ ต้องเผชิญหน้ากับเทพและมารที่ยากจะรับมือได้

เวลา 22.45 น. โปรแกรม “พรีเมียม ซีรี่ส์” “100 ชีวิต กู้วิกฤติจักรวาล ปี 5 (The 100 S.5)” ตอนจบ : “คลาร์ก” และเพื่อนๆของเธอต้องเสี่ยง ทุกสิ่งทุกอย่างในการต่อสู้ครั้งนี้ ซึ่งเป็นสงครามสุดท้ายเพื่อความอยู่รอด แต่สิ่งที่พวกเขามองเห็นคือภัยคุกคามใหม่ที่ทั้งมืดมนและมีผลต่อสิ่งมีชีวิตที่ยังหลงเหลืออยู่บนโลกใบนี้

 

 

บทความก่อนหน้านี้ถ่ายทอดสด กีฬาวันนี้ 7 ส.ค. 62 ลิ้งค์ถ่ายทอดสด ฟุตบอล มวยไทย วอลเลย์บอลหญิง เช็คผล โปรแกรมกีฬาวันนี้ 7 สิงหาคม 2562
บทความถัดไปเสียงเอื้อนสะเทือนดาว ตอนที่ 4 วันที่ 7 สิงหาคม 2562