“กัปตันกิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ เผยอำลาทีมชาติหลังจบโอลิมปิกเกมส์

‘กัปตันกิ๊ฟ’ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ นักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย จอมเก๋า วัย 35 ปี เปิดเผยว่า ได้วางแผนไว้ว่าจะเลิกเล่นทีมชาติอย่างเป็นทางการหลังจบการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในปีหน้า ถ้าหากทีมสาวไทยสามารถคว้าโควต้าไปเข้าร่วมการชิงชัยได้ ซึ่งตอนนี้ทีมไทยก็กำลังอยู่ในช่วงเก็บตัวฝึกซ้อม เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงรอบคัดเลือก โอลิมปิกเกมส์ 2020 โซนทวีปเอเชีย ที่สนามชาติชาย ฮอลล์ จ.นครราชสีมา ช่วงระหว่างวันที่ 7-12 ม.ค.63 ซึ่งสภาพทีมมีความพร้อมเต็มที่

“กิ๊ฟได้วางแผนไว้ว่าจะประกาศอำลาซีเกมส์ 2019 ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ที่ผ่านมา และถือโอกาสคว้าเหรียญทองซีเกมส์ที่ 9 ให้ตัวเองก่อนเลิกเล่นซีเกมส์ หลังจากนั้นเตรียมที่จะประกาศเลิกเล่นทีมชาติอย่างเป็นทางหลังจบโอลิมปิกเกมส์ 2020 ซึ่งสาเหตุที่ตัดสินใจเลิก เพราะว่าเราทำผลงานในนามทีมชาติได้ครบถ้วนแล้ว ไม่ใช่ว่าร่างกายเราไม่ไหว หรือฝีมือไม่ถึง แต่กิ๊ฟคิดว่าจะเป็นการเลิกที่เป็นจะเป็นสิ่งจดจำที่ดีของเรา และให้แฟนวอลเลย์บอลได้จดจำเราในโมเมนต์ที่ดีตลอดไป”

อย่าลืมกด Like เพื่อรับชมก่อนใคร นะจ๊ะ

นักตบสาวจอมเก๋า กล่าวว่า หลังจากตัวเองเลิกเล่นแล้วก็จะมีรุ่นพี่คนอื่นๆ ที่ทยอยอำลาทีมไป แต่ก็ยังคงมีรุ่นพี่ที่จะช่วยประคงรุ่นน้อง ซึ่งน้องๆ นักวอลเลย์บอลรุ่นใหม่มีฝีมือ แต่เพียงแค่ขาดประสบการณ์ในสถานการณ์กดดัน โดยพยายามถ่ายทอดบอกน้องๆ ในเรื่องของจิตใจให้พวกเรามีความเป็นนักสู้ในสนามให้ได้มากที่สุด โชว์ความแข็งแกร่งออกมา โดยตอนนี้ทีมได้เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมล่วงหน้า 20 วันก่อนการแข่งคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ จ.นครราชสีมา ซึ่งสภาพทีมมีความพร้อมสมบูรณ์

บทความก่อนหน้านี้อาร์เซน่อล 2-0 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1 ม.ค. 63 เวลา 03.00 น. ดูฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ผ่านเน็ตฟรี
บทความถัดไปกีฬาวันนี้ 2/1/63 โปรแกรมกีฬา ประจำวันที่ 2 มกราคม 2563