“กัปตันกิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ เผยอำลาทีมชาติหลังจบโอลิมปิกเกมส์

Share This Post

‘กัปตันกิ๊ฟ’ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ นักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย จอมเก๋า วัย 35 ปี เปิดเผยว่า ได้วางแผนไว้ว่าจะเลิกเล่นทีมชาติอย่างเป็นทางการหลังจบการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในปีหน้า ถ้าหากทีมสาวไทยสามารถคว้าโควต้าไปเข้าร่วมการชิงชัยได้ ซึ่งตอนนี้ทีมไทยก็กำลังอยู่ในช่วงเก็บตัวฝึกซ้อม เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงรอบคัดเลือก โอลิมปิกเกมส์ 2020 โซนทวีปเอเชีย ที่สนามชาติชาย ฮอลล์ จ.นครราชสีมา ช่วงระหว่างวันที่ 7-12 ม.ค.63 ซึ่งสภาพทีมมีความพร้อมเต็มที่

“กิ๊ฟได้วางแผนไว้ว่าจะประกาศอำลาซีเกมส์ 2019 ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ที่ผ่านมา และถือโอกาสคว้าเหรียญทองซีเกมส์ที่ 9 ให้ตัวเองก่อนเลิกเล่นซีเกมส์ หลังจากนั้นเตรียมที่จะประกาศเลิกเล่นทีมชาติอย่างเป็นทางหลังจบโอลิมปิกเกมส์ 2020 ซึ่งสาเหตุที่ตัดสินใจเลิก เพราะว่าเราทำผลงานในนามทีมชาติได้ครบถ้วนแล้ว ไม่ใช่ว่าร่างกายเราไม่ไหว หรือฝีมือไม่ถึง แต่กิ๊ฟคิดว่าจะเป็นการเลิกที่เป็นจะเป็นสิ่งจดจำที่ดีของเรา และให้แฟนวอลเลย์บอลได้จดจำเราในโมเมนต์ที่ดีตลอดไป”

อย่าลืมกด Like เพื่อรับชมก่อนใคร นะจ๊ะ

นักตบสาวจอมเก๋า กล่าวว่า หลังจากตัวเองเลิกเล่นแล้วก็จะมีรุ่นพี่คนอื่นๆ ที่ทยอยอำลาทีมไป แต่ก็ยังคงมีรุ่นพี่ที่จะช่วยประคงรุ่นน้อง ซึ่งน้องๆ นักวอลเลย์บอลรุ่นใหม่มีฝีมือ แต่เพียงแค่ขาดประสบการณ์ในสถานการณ์กดดัน โดยพยายามถ่ายทอดบอกน้องๆ ในเรื่องของจิตใจให้พวกเรามีความเป็นนักสู้ในสนามให้ได้มากที่สุด โชว์ความแข็งแกร่งออกมา โดยตอนนี้ทีมได้เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมล่วงหน้า 20 วันก่อนการแข่งคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ จ.นครราชสีมา ซึ่งสภาพทีมมีความพร้อมสมบูรณ์

spot_img

Related Posts

Xian Ni (Renegade Immortal) ฝืนลิขิตฟ้าข้าขอเป็นเป็นเซียน ตอนที่ 1-41 ซับไทย

สรุปเรื่องราว “ฝืนลิขิตฟ้าข้าขอเป็นเซียน” หวังหลิงเป็นเด็กหนุ่มจากตระกูลหวังที่ใฝ่ฝันจะเป็นเซียน เขาได้รับการฝึกฝนมาตั้งแต่เด็ก แต่กลับสอบตกในการทดสอบเข้าสำนักเหิงยั่ว เขาจึงตัดสินใจออกเดินทางเพื่อฝึกฝนด้วยตัวเอง ในการเดินทางครั้งนี้ เขาได้พบกับลูกปัดวิเศษที่มอบพลังให้เขา เขาจึงสามารถฝึกฝนจนแข็งแกร่งขึ้นได้ และเขาได้พบกับซือถูหนาน ซึ่งเป็นทั้งสหายและอาจารย์ของเขา โลกของการฝึกเป็นเซียนช่างเต็มไปด้วยความโหดร้าย...

อนิเมะจีน Back to the Great Ming กลับสู่หมิงผู้ยิ่งใหญ่ 

อนิเมะจีน Back to the Great Ming กลับสู่หมิงผู้ยิ่งใหญ่   เรื่องย่อ: อนิเมะเรื่องนี้เป็นการดัดแปลงจากนิยายชื่อดัง "回到明朝当王爷" ของนักเขียน...

Former First Lady Melania Trump Launches Her Own NFT Platform

The only way to join this exclusive club is...

Christie’s & OpenSea’s On-Chain Auction Closes at $3.6 Million

The only way to join this exclusive club is...

Global Fashion House Coach Launches Personal Debut NFT Collection

The only way to join this exclusive club is...

World of Women Creator Signs With Madonna & BAYC’s Guy Oseary

The only way to join this exclusive club is...
- Advertisement -spot_img