ซัมซุง เปิดตัว Galaxy AI เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ใหม่สำหรับสมาร์ทโฟน

เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2567 ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ประกาศเตรียมเปิดตัว Galaxy AI เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ใหม่สำหรับสมาร์ทโฟน ในงาน Galaxy Unpacked 2024 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567

Galaxy AI คาดว่าจะเข้ามาแทนที่ Bixby ผู้ช่วยอัจฉริยะเดิมของซัมซุง โดยซัมซุงระบุว่า Galaxy AI จะมอบประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนที่ล้ำสมัยและชาญฉลาดยิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยขับเคลื่อนด้วยระบบ AI ที่พัฒนาโดยซัมซุงเองและ AI บนคลาวด์ (Cloud-Based AI) ที่เปิดใช้งานจากความร่วมมือระบบเปิดของซัมซุงกับผู้นำในอุตสาหกรรมที่มีวิสัยทัศน์เดียวกัน

คุณสมบัติเด่นของ Galaxy AI ที่คาดว่าจะเปิดตัวในงาน Galaxy Unpacked 2024 ได้แก่

 • ความสามารถในการเรียนรู้และปรับตัว Galaxy AI จะเรียนรู้และปรับตัวตามการใช้งานของผู้ใช้งาน เพื่อให้สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานได้อย่างแม่นยำและตรงจุดยิ่งขึ้น
 • ความสามารถในการเข้าใจภาษาธรรมชาติ Galaxy AI จะเข้าใจภาษาธรรมชาติของผู้ใช้งานได้อย่างลึกซึ้ง เพื่อให้สามารถสื่อสารกับผู้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและเข้าใจง่าย
 • ความสามารถในการทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ Galaxy AI จะทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ ของซัมซุงได้อย่างราบรื่น เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย

หาก Galaxy AI เปิดตัวได้ตามที่คาดการณ์ไว้ คาดว่าจะส่งผลต่อวงการสมาร์ทโฟนอย่างมีนัยสำคัญ โดยอาจทำให้ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนหันมาใช้ AI มากขึ้น รวมถึงอาจทำให้การแข่งขันในวงการสมาร์ทโฟนเข้มข้นขึ้น เนื่องจากผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายอื่นๆ อาจต้องพัฒนา AI ของตัวเองขึ้นมาเพื่อแข่งขันกับซัมซุง

นอกจากนี้ Galaxy AI ยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับอุปกรณ์อื่นๆ ของซัมซุงได้อีกด้วย เช่น ทีวี ตู้เย็น เครื่องซักผ้า เป็นต้น ซึ่งจะช่วยยกระดับประสบการณ์การใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ ของซัมซุงให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

Galaxy AI คาดว่าจะมีคุณสมบัติและความสามารถที่เหนือกว่า Bixby หลายประการ เช่น

 • ความสามารถในการเรียนรู้และปรับตัวตามพฤติกรรมการใช้งานของผู้ใช้
 • ความสามารถในการเข้าใจและตอบสนองต่อคำสั่งที่ซับซ้อนมากขึ้น
 • ความสามารถในการทำงานร่วมกับอุปกรณ์และบริการอื่นๆ ของซัมซุงได้อย่างราบรื่น

นอกจากนี้ Galaxy AI ยังคาดว่าจะมาพร้อมกับคุณสมบัติใหม่ๆ ที่ไม่เคยมีมาก่อน เช่น

 • ความสามารถในการช่วยผู้ใช้สร้างสรรค์เนื้อหา เช่น รูปภาพ วิดีโอ และเพลง
 • ความสามารถในการช่วยผู้ใช้จัดการชีวิตและงานประจำวัน
 • ความสามารถในการช่วยผู้ใช้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ

หาก Galaxy AI มีคุณสมบัติและความสามารถตามที่คาดการณ์ไว้ คาดว่าจะเข้ามาพลิกโฉมวงการสมาร์ทโฟน และทำให้การใช้ชีวิตของผู้ใช้สะดวกสบายและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ต่อไปนี้เป็นตัวอย่างการใช้งาน Galaxy AI ที่น่าสนใจที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต

 • Galaxy AI สามารถช่วยผู้ใช้แปลภาษาได้ทันทีโดยไม่ต้องเปิดแอปพลิเคชันแปลภาษา
 • Galaxy AI สามารถช่วยผู้ใช้เขียนโค้ดได้โดยไม่ต้องมีพื้นฐานด้านคอมพิวเตอร์เลย
 • Galaxy AI สามารถช่วยผู้ใช้แต่งเพลงได้โดยไม่ต้องมีความรู้ด้านดนตรี
 • Galaxy AI สามารถช่วยผู้ใช้วางแผนการเดินทางได้ล่วงหน้า
 • Galaxy AI สามารถช่วยผู้ใช้ติดตามสุขภาพและการออกกำลังกายได้

อย่างไรก็ตาม ยังมีข้อกังวลบางประการเกี่ยวกับ Galaxy AI เช่น

 • ความเป็นส่วนตัว: ผู้ใช้กังวลว่า Galaxy AI จะเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลมากเกินไป
 • ความน่าเชื่อถือ: ผู้ใช้กังวลว่า Galaxy AI จะทำงานได้อย่างถูกต้องหรือไม่

ซัมซุงจะต้องให้ความสำคัญกับข้อกังวลเหล่านี้ เพื่อให้ Galaxy AI เป็นระบบ AI ที่ปลอดภัย น่าเชื่อถือ และเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้

เกม Memory Card หรือที่เรียกว่าเกมจับคู่

เกม Memory Card หรือที่เรียกว่าเกมจับคู่ เป็นเกมที่ช่วยฝึกความจำและสมาธิ   วิธีการใช้งาน: ผู้เล่นสามารถเลือกโหมดการเล่นและขนาดตารางก่อนเริ่มเกม กดปุ่ม "Start Game" เพื่อเริ่มเกม ในโหมด "Count Moves" เกมจะนับจำนวนครั้งที่พลิกการ์ด ...

เพลงฟังสบาย สนุกกับความหวัง. 1960’s bluesy southern country, deep male voice

เพลงที่จะเติมเต็มพลังใจของคุณให้ลุกโชน! 🎤 "ก้าวไปด้วยกัน" เพลงที่จะพาคุณออกเดินทางไปกับท่วงทำนองที่อบอุ่นและเนื้อหาที่สร้างแรงบันดาลใจ ให้คุณไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคใดๆ และก้าวเดินต่อไปข้างหน้าอย่างมั่นคง เพลงฟังสบาย สนุกกับความหวัง" คือเพลงที่ให้กำลังใจและแรงบันดาลใจในวันที่ท้อแท้ สื่อถึงการไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคและการมีความหวังที่จะไปให้ถึงฝัน แม้จะไม่มีเงินทองหรือสิ่งของมีค่าใดๆ ก็ตาม เสียงเพลงที่สนุกสนานและเนื้อหาที่ให้กำลังใจจะช่วยเติมพลังให้กับผู้ฟังให้ลุกขึ้นสู้และมีความสุขกับชีวิตต่อไป   (Verse 1) แสงตะวันสาดส่อง แต่ใจยังมืดมัว ตั๋วเงินท่วมหัว เหมือนโดนโลกเหยียบย่ำ หยาดเหงื่อแรงงาน...

เพลงฟังสบาย สนุกกับความหวัง

"เพลงฟังสบาย สนุกกับความหวัง" คือเพลงที่ให้กำลังใจและแรงบันดาลใจในวันที่ท้อแท้ สื่อถึงการไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคและการมีความหวังที่จะไปให้ถึงฝัน แม้จะไม่มีเงินทองหรือสิ่งของมีค่าใดๆ ก็ตาม เสียงเพลงที่สนุกสนานและเนื้อหาที่ให้กำลังใจจะช่วยเติมพลังให้กับผู้ฟังให้ลุกขึ้นสู้และมีความสุขกับชีวิตต่อไป Easy listening music, fun and hopeful.   เพลงฟังสบาย สนุกกับความหวัง (Verse 1) แสงตะวันสาดส่อง...

- A word from our sponsor -

spot_img