Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img

OpenAI ประกาศเปิดตัว Sora – โมเดลเอไอสำหรับสร้างวิดีโอจากพรอมพ์ข้อความ

OpenAI เปิดตัว Sora โมเดล AI สร้างวิดีโอจากข้อความ เนรมิตจินตนาการให้เป็นภาพเสมือนจริง OpenAI สร้างความฮือฮาในวงการเทคโนโลยีอีกครั้งด้วยการเปิดตัว Sora โมเดล AI ล้ำสมัยที่สามารถแปลงข้อความธรรมดาให้กลายเป็นวิดีโอความยาว 1 นาที เต็มไปด้วยความสมจริงและเปี่ยมด้วยจินตนาการ Sora ทำงานโดยใช้เทคโนโลยี text-to-video ขั้นสูง ผู้ใช้เพียงแค่ป้อนข้อความอธิบายฉาก ตัวละคร หรือเหตุการณ์ที่ต้องการ โมเดล AI จะประมวลผลและสร้างวิดีโอที่ตรงกับคำอธิบายได้อย่างน่าทึ่ง ตัวอย่างความสามารถของ...
หน้าแรกLifestyleFamily & Relationshipsอยู่ให้ห่างจากคนที่พยายามเย้ยหยันปณิทานของคุณ

อยู่ให้ห่างจากคนที่พยายามเย้ยหยันปณิทานของคุณ

จงอยู่ให้ห่างจากคนที่พยายามเย้ยหยันปณิทานของคุณ คนที่ไม่ยิ่งใหญ่มักทำเช่นนั้น แต่ผู้ยิ่งใหญ่จริงจะทำให้คุณรู้สึกว่า คุณก็สามารถยิ่งใหญ่ได้ด้วยเหมือนกัน

คำคมนี้ของมาร์ค ทเวน สะท้อนให้เห็นถึงแนวคิดที่ว่าคนที่มีปณิธานอันแน่วแน่มักจะถูกเย้ยหยันจากคนที่มีจิตใจอ่อนแอหรือขาดความเชื่อมั่นในตนเอง คนเหล่านี้ไม่เข้าใจคุณค่าของปณิธานและความสำคัญของการยืนหยัดในสิ่งที่ตนเชื่อ พวกเขาจึงพยายามที่จะทำลายความเชื่อมั่นของผู้อื่นเพื่อให้ตนเองรู้สึกสบายใจมากขึ้น

คนที่พยายามเย้ยหยันปณิธานของเราอาจเป็นใครก็ได้ ตั้งแต่คนที่ใกล้ชิดกับเรา เช่น เพื่อน ครอบครัว หรือคนที่เรารัก ไปจนถึงคนที่ไม่รู้จักเราเลย เช่น คนที่แสดงความคิดเห็นในโซเชียลมีเดียหรือคนที่พูดถึงเราลับหลัง

ไม่ว่าคนเหล่านี้จะเป็นใครก็ตาม เราควรที่จะอยู่ให้ห่างจากพวกเขา ไม่ควรให้คำพูดของพวกเขามาบั่นทอนความเชื่อมั่นของเรา เราต้องเชื่อมั่นในสิ่งที่เราเชื่อและยืนหยัดเพื่อสิ่งที่เราต้องการ

คนที่ยิ่งใหญ่มักมีปณิธานอันแน่วแน่ พวกเขาไม่กลัวที่จะเผชิญหน้ากับความท้าทายหรืออุปสรรค พวกเขากล้าที่จะทำในสิ่งที่ถูกต้อง แม้ว่าคนอื่นจะไม่เห็นด้วยก็ตาม

ถ้าหากเราต้องการที่จะประสบความสำเร็จในชีวิต เราควรที่จะเป็นแบบอย่างของคนเหล่านี้ เราต้องเชื่อมั่นในตัวเองและยืนหยัดในสิ่งที่เราเชื่อ แม้ว่าคนอื่นจะพยายามที่จะเย้ยหยันเราก็ตาม

เรื่องสั้น จงอยู่ให้ห่างจากคนที่พยายามเย้ยหยันปณิทานของคุณ

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว มีพี่น้องสี่คนชื่อ ชัย ตุ๊ก อุ๊ด และอิ๊ด พวกเขาอาศัยอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่ง

ชัยเป็นพี่ชายคนโต เขาใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักดนตรี เขารักเสียงเพลงและชอบเล่นดนตรีมาก เขามักจะใช้เวลาว่างไปกับการซ้อมดนตรีและแต่งเพลง

ตุ๊กเป็นพี่สาวคนรอง เธอรักการวาดภาพ เธอมีพรสวรรค์ในการวาดภาพมาก เธอมักจะใช้เวลาว่างไปกับการวาดรูปและระบายสี

อุ๊ดเป็นน้องชายคนรอง เขาชอบเล่นกีฬา เขามีความแข็งแรงและว่องไวมาก เขามักจะใช้เวลาว่างไปกับการวิ่งเล่นและออกกำลังกาย

อิ๊ดเป็นน้องสาวคนเล็ก เธอเป็นคนขี้อายและไม่ค่อยพูด เธอมักจะใช้เวลาว่างไปกับการอ่านหนังสือและเล่นคนเดียว

พี่น้องทั้งสี่คนรักและช่วยเหลือซึ่งกันและกัน พวกเขามักจะเล่นด้วยกันเสมอ พวกเขามักจะสนุกสนานด้วยกัน

วันหนึ่ง ชัยได้ประกาศว่าเขาจะไปสมัครเข้าเรียนที่วิทยาลัยดนตรี เขาตั้งใจที่จะเป็นนักดนตรีอาชีพ

ตุ๊กและอุ๊ดสนับสนุนชัย พวกเขาช่วยชัยเตรียมตัวสอบเข้าวิทยาลัยดนตรี

อิ๊ดตอนแรกก็ไม่สนับสนุนชัย เขาคิดว่าชัยไม่มีทางสอบเข้าวิทยาลัยดนตรีได้ แต่พอเห็นความตั้งใจของชัย อิ๊ดก็เริ่มเปลี่ยนใจ

วันสอบมาถึงแล้ว ชัยสอบได้คะแนนดี เขาได้รับการตอบรับเข้าเรียนที่วิทยาลัยดนตรี

ชัยดีใจมาก เขาภูมิใจในตัวตัวเองที่สอบเข้าวิทยาลัยดนตรีได้

ตุ๊กและอุ๊ดดีใจกับชัยมาก พวกเขาภูมิใจในตัวชัยที่ไม่ยอมแพ้ต่อความฝัน

อิ๊ดก็ดีใจกับชัยเช่นกัน เขาเข้าใจแล้วว่าความพยายามและความมุ่งมั่นสามารถทำให้สิ่งต่างๆ เป็นไปได้

ชัยได้เรียนรู้ว่าสิ่งสำคัญคือต้องเชื่อมั่นในตัวเองและยืนหยัดเพื่อสิ่งที่ตนเชื่อ แม้ว่าคนอื่นจะพยายามที่จะเย้ยหยันเราก็ตาม

ชัยได้พูดกับพี่น้องว่า “จงอยู่ให้ห่างจากคนที่พยายามเย้ยหยันปณิทานของคุณ คนที่ไม่ยิ่งใหญ่มักทำเช่นนั้น แต่ผู้ยิ่งใหญ่จริงจะทำให้คุณรู้สึกว่า คุณก็สามารถยิ่งใหญ่ได้ด้วยเหมือนกัน”

ตุ๊ก อุ๊ด และอิ๊ดพยักหน้าอย่างเห็นด้วย พวกเขาเข้าใจความหมายของคำพูดของชัย

พี่น้องทั้งสี่คนยังคงรักและช่วยเหลือซึ่งกันและกัน พวกเขายังคงเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน และพวกเขายังคงสอนกันเสมอว่า “จงอยู่ให้ห่างจากคนที่พยายามเย้ยหยันปณิทานของคุณ คนที่ไม่ยิ่งใหญ่มักทำเช่นนั้น แต่ผู้ยิ่งใหญ่จริงจะทำให้คุณรู้สึกว่า คุณก็สามารถยิ่งใหญ่ได้ด้วยเหมือนกัน”

เหตุการณ์การเย้ยหยันเกิดขึ้นเมื่อชัยประกาศว่าจะไปสมัครเข้าเรียนที่วิทยาลัยดนตรี มีเพื่อนบ้านคนหนึ่งชื่อหนา ที่อาศัยอยู่ข้างบ้านของชัย เขาเป็นคนที่เห็นแก่ตัวและชอบพูดจาดูถูกคนอื่น หนาได้ยินข่าวว่าชัยจะไปสมัครเข้าเรียนที่วิทยาลัยดนตรี เขาจึงเย้ยหยันชัยว่า “นายไม่มีทางสอบเข้าวิทยาลัยดนตรีได้หรอก นายแค่เด็กบ้านนอกคนหนึ่ง”

ชัยรู้สึกเสียใจมาก เขารู้สึกท้อแท้และเกือบจะยอมแพ้กับความฝันของเขา แต่แล้วเขาก็นึกถึงคำพูดของมาร์ค ทเวน เขาจึงตัดสินใจที่จะพิสูจน์ให้หนาเห็นว่าเขาทำได้

ชัยมุ่งมั่นที่จะฝึกฝนดนตรีอย่างหนัก เขาไม่ยอมแพ้ต่อความฝันของเขา และในที่สุดเขาก็สอบเข้าวิทยาลัยดนตรีได้สำเร็จ

ชัยรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมากที่เขาสามารถเอาชนะความท้าทายและพิสูจน์ให้หนาเห็นว่าเขาทำได้ เขายังรู้สึกขอบคุณหนาที่เป็นต้นเหตุให้เขาต้องเข้มแข็งขึ้น

ชัยได้เรียนรู้ว่าคำพูดของมาร์ค ทเวนนั้นถูกต้อง คนที่ไม่ยิ่งใหญ่มักพยายามที่จะเย้ยหยันปณิทานของผู้อื่น เพราะพวกเขากลัวว่าผู้อื่นจะประสบความสำเร็จมากกว่าพวกเขา แต่ผู้ยิ่งใหญ่จริงจะสนับสนุนผู้อื่นให้ประสบความสำเร็จ

ชัยได้บอกให้พี่น้องของเขาฟังว่า “จงจำคำพูดของมาร์ค ทเวนไว้เสมอ จงอยู่ให้ห่างจากคนที่พยายามเย้ยหยันปณิทานของคุณ เพราะพวกเขาไม่ใช่คนที่ยิ่งใหญ่จริง”

พี่น้องทั้งสี่คนพยักหน้าอย่างเห็นด้วย พวกเขาเข้าใจความหมายของคำพูดของชัย