Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img

Xian Ni (Renegade Immortal) ฝืนลิขิตฟ้าข้าขอเป็นเป็นเซียน ตอนที่ 1-38 ซับไทย

สรุปเรื่องราว “ฝืนลิขิตฟ้าข้าขอเป็นเซียน” หวังหลิงเป็นเด็กหนุ่มจากตระกูลหวังที่ใฝ่ฝันจะเป็นเซียน เขาได้รับการฝึกฝนมาตั้งแต่เด็ก แต่กลับสอบตกในการทดสอบเข้าสำนักเหิงยั่ว เขาจึงตัดสินใจออกเดินทางเพื่อฝึกฝนด้วยตัวเอง ในการเดินทางครั้งนี้ เขาได้พบกับลูกปัดวิเศษที่มอบพลังให้เขา เขาจึงสามารถฝึกฝนจนแข็งแกร่งขึ้นได้ และเขาได้พบกับซือถูหนาน ซึ่งเป็นทั้งสหายและอาจารย์ของเขา โลกของการฝึกเป็นเซียนช่างเต็มไปด้วยความโหดร้าย ผู้แข็งแกร่งกดขี่ผู้อ่อนแอ การอยู่รอดบนโลกนี้ต้องเป็นคนแข็งแกร่งและโหดเหี้ยม หวังหลินจึงต้องฝึกฝนอย่างหนักเพื่อเอาชีวิตรอดและบรรลุเป้าหมายของเขา หวังหลินได้เผชิญกับอุปสรรคมากมายในการแสวงหาความเป็นอมตะ เขาต้องต่อสู้กับสัตว์ประหลาด เผชิญหน้ากับศัตรู และเอาชีวิตรอดในสภาพแวดล้อมที่อันตราย อย่างไรก็ตาม เขาไม่เคยยอมแพ้และยังคงมุ่งมั่นที่จะบรรลุเป้าหมายของเขา ในที่สุด หวังหลินก็บรรลุเป้าหมายของเขา เขากลายเป็นเซียนและได้เรียนรู้ความลับของจักรวาล เขายังพบความรักและความสุขในชีวิตของเขา เรื่องราวนี้สอนให้เราอย่ายอมแพ้ต่อความฝันของเรา แม้ว่าเราจะเผชิญกับความท้าทายมากมายก็ตาม   Xian Ni (Renegade Immortal)...
หน้าแรกFilm & Animationอนิเมะ ทำไมฟุตบอลมี 11 คน?

อนิเมะ ทำไมฟุตบอลมี 11 คน?

 “ทำไมฟุตบอลมี 11 คน?”

เมื่อสมัยโบราณ ในป่าชุ่มชื้นของโลก มีสัตว์ป่าและสัตว์ป่าใหญ่มากมายที่สู้กันเพื่อความอยู่รอดและอาหาร แต่มีความสำคัญที่จะรวมพลังกันเป็นกลุ่มเพื่อเอาชนะศัตรูที่มีขนาดใหญ่กว่า

เมื่อมนุษย์เริ่มต้นมีสติ พวกเขาเริ่มต้นที่การล่าอาหารเพื่อความอยู่รอดเช่นกัน แต่พวกเขาเริ่มรู้สึกถึงความสำคัญของการร่วมมือกันในการล่า เพื่อทำให้การล่านั้นมีโอกาสสำเร็จมากขึ้น

เมื่อมนุษย์เริ่มมีวัฒนธรรม พวกเขาเริ่มพัฒนาเกมและกิจกรรมที่นำพาไปสู่การแข่งขัน และฟุตบอลก็เกิดขึ้นเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่มีการแข่งขันที่น่าตื่นเต้น

เมื่อเริ่มต้นที่กลุ่มของมนุษย์ที่แข็งแกร่งที่สุดจะเริ่มต้นการแข่งขันกัน พวกเขาคิดว่ามีการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่มากขึ้นเมื่อมีคนมากขึ้น และพบว่า 11 คนเป็นจำนวนที่เหมาะสมที่สุด

และจากนั้น 11 คนก็กลายเป็นจำนวนที่เป็นที่ยอมรับในการแข่งขันฟุตบอล ไม่เพียงแต่เรื่องของความสมดุลของการแข่งขันและความเป็นเลิศของทีม แต่ยังเกิดเรื่องราวน่าสนใจเกี่ยวกับการเลือกตั้ง จัดแสดง และการจัดการทีมอีกด้วย

ดังนั้น 11 คนในฟุตบอลไม่ได้เป็นแค่ตัวเลข แต่มันเป็นสัญลักษณ์ของความเข้มแข็ง การร่วมมือ และการแข่งขันที่น่าตื่นเต้นที่เราเห็นในฟุตบอลในปัจจุบัน

นิทาน: ทำไมฟุตบอลมี 11 คน?

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว ในดินแดนที่เต็มไปด้วยทุ่งหญ้าเขียวขจี เด็กๆ กลุ่มหนึ่งมักรวมตัวกันเล่นเกมเตะบอลด้วยความสนุกสนาน พวกเขาวิ่งไล่บอลไปมา ส่งบอลให้กัน และพยายามยิงประตู แต่ละคนต่างมีฝีมือแตกต่างกัน บางคนวิ่งเร็ว บางคนเตะบอลแม่นยำ บางคนเลี้ยงบอลเก่ง

วันหนึ่ง เด็กชายชื่อ “ตี๋” ผู้ที่มีทักษะการเตะบอลโดดเด่น เกิดความคิดอยากเปลี่ยนรูปแบบการเล่น เขาเสนอให้เพื่อนๆ แบ่งทีมกันเล่น แต่ละทีมมีจำนวนผู้เล่นเท่ากัน เด็กๆ ต่างตื่นเต้นกับไอเดียใหม่นี้ พวกเขาแบ่งทีมกันอย่างเท่าเทียม และเริ่มการแข่งขัน

เกมการแข่งขันดำเนินไปอย่างสนุกสนาน แต่ละทีมพยายามเล่นอย่างเต็มที่ ตี๋ ในฐานะกัปตันทีม คอยกระตุ้นและส่งสัญญาณให้เพื่อนร่วมทีม เขาสังเกตว่า หากทีมมีผู้เล่นมากเกินไป สนามจะดูแออัด ผู้เล่นไม่มีพื้นที่เพียงพอที่จะแสดงฝีมือ และเกิดการปะทะกันบ่อยครั้ง

ในทางกลับกัน หากทีมมีผู้เล่นน้อยเกินไป เกมจะดูไม่สมดุล ทีมที่มีผู้เล่นน้อยจะเสียเปรียบ และไม่สามารถเล่นอย่างสนุกสนานได้

ตี๋ จึงตัดสินใจลองให้แต่ละทีมมีผู้เล่น 11 คน จำนวนนี้ดูเหมาะสม ผู้เล่นมีพื้นที่เพียงพอที่จะเล่น เกมดำเนินไปอย่างราบรื่น แต่ละทีมมีโอกาสโจมตีและป้องกันอย่างเท่าเทียม

เด็กๆ ต่างสนุกสนานกับรูปแบบการเล่นใหม่นี้ พวกเขาเล่นฟุตบอลด้วยความตื่นเต้น เรียนรู้การเล่นร่วมกัน และพัฒนาฝีมือ

หลังจากนั้น รูปแบบการเล่นฟุตบอลที่มีผู้เล่นฝั่งละ 11 คน ก็กลายเป็นมาตรฐาน เด็กๆ ทั่วทุกมุมโลกต่างเล่นฟุตบอลด้วยจำนวนผู้เล่นนี้

นิทานเรื่องนี้สอนให้เด็กๆ เข้าใจว่า

 • ฟุตบอลมีผู้เล่นฝั่งละ 11 คน เพราะจำนวนนี้เหมาะสมกับขนาดสนาม ช่วยให้ผู้เล่นมีพื้นที่เพียงพอที่จะเล่น เกมดำเนินไปอย่างราบรื่น และสนุกสนาน
 • ฟุตบอลเป็นกีฬาที่เล่นเป็นทีม เด็กๆ ควรเรียนรู้การเล่นร่วมกัน ช่วยเหลือกัน และเคารพซึ่งกันและกัน
 • การเล่นฟุตบอลช่วยให้เด็กๆ พัฒนาฝีมือ ร่างกาย และจิตใจ

นอกจากนี้ นิทานเรื่องนี้ยังแฝงข้อคิดเกี่ยวกับ

 • การตัดสินใจ: ตี๋ เด็กชายในนิทาน กล้าคิดกล้าลอง ตัดสินใจเปลี่ยนรูปแบบการเล่น นำไปสู่การพัฒนาฟุตบอล
 • ความยุติธรรม: การแบ่งทีมอย่างเท่าเทียม ช่วยให้เกมดำเนินไปอย่างยุติธรรม ทุกคนมีโอกาสเล่นอย่างสนุกสนาน
 • ความสามัคคี: การเล่นฟุตบอลเป็นทีม เด็กๆ ควรเรียนรู้การเล่นร่วมกัน ช่วยเหลือกัน และเคารพซึ่งกันและกัน

หวังว่านิทานเรื่องนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเด็กๆ และช่วยให้พวกเขาเข้าใจกติกาฟุตบอลมากขึ้น

คำคมนักฟุตบอล:

 • “ฟุตบอลคือเรื่องของทีมเวิร์ก ไม่ใช่เรื่องของบุคคล” – Pelé
 • “ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ หากคุณมีความมุ่งมั่นและตั้งใจจริง” – Cristiano Ronaldo
 • “ความล้มเหลวคือส่วนหนึ่งของชีวิต แต่มันไม่ใช่จุดจบของชีวิต” – Michael Jordan
 • “ฟุตบอลคือเกมที่เล่นด้วยเท้า แต่คิดด้วยสมอง” – Johan Cruyff
 • “สิ่งสำคัญที่สุดคือ อย่ายอมแพ้ จงสู้ต่อไปจนกว่าจะบรรลุเป้าหมาย” – Lionel Messi
<blockquote>ฟุตบอลมี 11 คนเนื่องจากมีเหตุผลที่ประสงค์สำคัญอย่างมากที่สุด เพื่อให้มีความสมดุลในการแข่งขัน และให้ทั้งสองฝ่ายมีโอกาสเท่าเทียมในการชนะเลิศ ที่มี 11 คนในทีมฟุตบอล เป็นผลมาจากการทดลองและปรับปรุงตลอดเวลาในประวัติศาสตร์ของกีฬานี้ ซึ่งพบว่าจำนวนนี้เป็นที่นิยมและเหมาะสมที่สุด ด้วยจำนวนนี้ ทีมสามารถจัดระบบเกมและยังคงความสมดุลได้ดีที่สุด มีพื้นที่กว้างพอสำหรับการเล่นและการโต้กลับ และยังสามารถป้องกันหรือโจมตีอย่างมีประสิทธิภาพได้ตามที่ต้องการ ดังนั้น 11 คนในฟุตบอลไม่ได้มาจากความสุ่มหรือบรรยาย แต่มันเป็นผลลัพธ์ของการทดลองและการปรับปรุงเพื่อให้กีฬานี้เติบโตและพัฒนาอย่างต่อเนื่องในที่สุด</blockquote>อนิเมะ ทำไมฟุตบอลมี 11 คน?