เช็กโปรแกรมทีมชาติไทย ลุยศึกเอเชียน คัพ 2023

ฟุตบอลเอเชียนคัพ 2023 เปิดฉากขึ้นระหว่างวันที่ 12 มกราคม – 10 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ประเทศกาตาร์ โดยกาตาร์ในฐานะเจ้าภาพได้รับสิทธิ์เข้ารอบสุดท้ายโดยอัตโนมัติ ร่วมกับอีก 23 ทีมที่ผ่านรอบคัดเลือกมาก่อนหน้านี้

การแข่งขันครั้งนี้มีทีมเข้าร่วมทั้งหมด 24 ทีม แบ่งออกเป็น 6 กลุ่ม กลุ่มละ 4 ทีม โดยทีมแชมป์กลุ่มและรองแชมป์กลุ่ม บวกกับทีมอันดับ 3 ที่ดีที่สุดอีก 4 ทีม จะได้ผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย

การแข่งขันครั้งนี้มีทั้งหมด 51 นัด แบ่งออกเป็นรอบแบ่งกลุ่ม 18 นัด รอบ 16 ทีมสุดท้าย 8 นัด รอบ 8 ทีมสุดท้าย 4 นัด รอบรองชนะเลิศ 2 นัด และรอบชิงชนะเลิศ 1 นัด

สำหรับกาตาร์นั้นถือเป็นครั้งที่ 3 ที่ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลเอเชียนคัพ โดยก่อนหน้านี้เคยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในปี 1988 และ 2011 ซึ่งทั้งสองครั้งกาตาร์ก็สามารถคว้าแชมป์ได้สำเร็จ

ในการแข่งขันครั้งนี้ ทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่มเอฟร่วมกับซาอุดีอาระเบีย คีร์กีซสถาน และโอมาน โดยทีมชาติไทยจะประเดิมสนามพบกับคีร์กีซสถาน ในวันที่ 16 มกราคม 2567 เวลา 21.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลเอเชียนคัพ 2023 ของทีมชาติไทย มีดังนี้

วันที่ 16 มกราคม 2567

 • ทีมชาติไทย พบ คีร์กีซสถาน
 • เวลา 21.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย)
 • ณ อับดุลลาห์ บิน คอลิฟา สเตเดียม

วันที่ 21 มกราคม 2567

 • โอมาน พบ ทีมชาติไทย
 • เวลา 21.30 น.(ตามเวลาประเทศไทย)
 • ณ อับดุลลาห์ บิน คอลิฟา สเตเดียม

วันที่ 25 มกราคม 2567

 • ซาอุดีอาระเบีย พบ ทีมชาติไทย
 • เวลา 22.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)
 • ณ เอดูเคชั่น ซิตี้ สเตเดียม

ทีมชาติไทยจะประเดิมสนามพบกับคีร์กีซสถานในวันที่ 16 มกราคม 2567 ซึ่งเป็นเกมที่ยากพอสมควร เนื่องจากคีร์กีซสถานเป็นทีมที่แข็งแกร่งและเล่นฟุตบอลได้ดี โดยทีมชาติไทยจะต้องเน้นป้องกันให้ดี และหาโอกาสทำประตูให้ได้ หากสามารถเอาชนะคีร์กีซสถานได้ จะทำให้มีโอกาสผ่านเข้ารอบต่อไปมากขึ้น

สำหรับเกมนัดที่สอง ทีมชาติไทยจะพบกับโอมาน ซึ่งเกมนี้ทีมชาติไทยมีลุ้นที่จะชนะได้ เนื่องจากโอมานเป็นทีมที่ยังไม่แข็งแกร่งเท่าซาอุดีอาระเบีย อย่างไรก็ตาม ทีมชาติไทยจะต้องไม่ประมาทโอมาน เพราะหากแพ้เกมนี้ จะทำให้โอกาสผ่านเข้ารอบต่อไปยากขึ้น

เกมนัดสุดท้าย ทีมชาติไทยจะพบกับซาอุดีอาระเบีย ซึ่งเป็นเกมที่ยากที่สุดของกลุ่ม เนื่องจากซาอุดีอาระเบียเป็นทีมเต็งแชมป์ของกลุ่ม หากทีมชาติไทยสามารถเก็บแต้มได้ ก็จะทำให้มีโอกาสผ่านเข้ารอบต่อไปมากขึ้น

ข้อมูลสรุปของหน้านี้คือ:

 • PPTV ถ่ายทอดสดฟุตบอลเอเชียนคัพ 2023 พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ประกาศความเป็นสถานีโทรทัศน์แห่งการถ่ายทอดสดกีฬาบนหน้าจอฟรีทีวี โดยจะยิงสดศึกฟุตบอลเอเชียนคัพ 2023 ทุกนัดที่ทีมชาติไทยลงแข่งขัน1
 • โปรแกรมการแข่งขัน รอบแรก ทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่มเอฟ ร่วมกับ ซาอุดีอาระเบีย, คีร์กีซสถาน และ โอมาน โดยมีรายละเอียดการแข่งขัน 3 แมตช์แรกในรอบแบ่งกลุ่ม และแมตช์ชิงชนะเลิศ
 • ช่องทางการรับชม แฟนบอลสามารถรับชมการถ่ายทอดสดผ่านทางหน้าจอ พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 หรือผ่านเว็บไซต์ www.pptvhd36.com และแอปพลิเคชั่น PPTVHD36 นอกจากนี้ยังมีการร่วมพูดคุย วิเคราะห์ เจาะลึก สไตล์แสบคัน ๆ บน YouTube ช่อง PPTV SPORTS2

 

เพลงฟังสบาย เสี่ยงตาน้อยหาอ้ายแหน่ Please take a look at me.

ใครชอบเพลงรักสไตล์อินดี้ต้องไม่พลาดเพลงนี้ "เสี่ยงตาน้อยหาอ้ายแหน่" จาก 9dek.com เพลงเพราะ ความหมายดี ฟังแล้วใจละลายแน่นอน 😊🎶 ไปฟังกันเลยที่ 👉 "เสี่ยงตาน้อย" เป็นภาษาอีสาน แปลว่า "แอบมอง" หรือ...

กับดักของโชคชะตา เพลงฟังสบาย

"กับดักของโชคชะตา" เป็นเพลงที่ให้ความรู้สึกสบาย ๆ ผ่อนคลาย ด้วยทำนองที่เรียบง่ายแต่ไพเราะ เสียงร้องที่นุ่มนวลชวนฟัง เนื้อเพลงมีความหมายลึกซึ้งเกี่ยวกับการยอมรับโชคชะตาและการใช้ชีวิตอย่างมีความสุข แม้ว่าบางครั้งชีวิตอาจจะไม่ได้เป็นไปอย่างที่เราต้องการ แต่เพลงนี้ก็สื่อสารออกมาได้อย่างอบอุ่นและให้กำลังใจ โดยรวมแล้ว "กับดักของโชคชะตา" เป็นเพลงที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ ฟังสบาย ๆ ในช่วงเวลาที่ต้องการความสงบและกำลังใจ (Verse...

เพลงฟังสบาย ฮักบ่มีหวัง แต่ใจยังถวิลหา

 เพลง "ฮักบ่มีหวัง แต่ใจยังถวิลหา" เป็นเพลงลูกทุ่งอีสานที่ดีเพลงหนึ่ง มีความไพเราะ ฟังสบาย และเนื้อหาที่กินใจ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเพลงลูกทุ่งอีสานและเพลงรักที่ไม่สมหวัง   Hug has no hope, but my heart...

- A word from our sponsor -

spot_img
- **PPTV ถ่ายทอดสดฟุตบอลเอเชียนคัพ 2023** พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ประกาศความเป็นสถานีโทรทัศน์แห่งการถ่ายทอดสดกีฬาบนหน้าจอฟรีทีวี โดยจะยิงสดศึกฟุตบอลเอเชียนคัพ 2023 ทุกนัดที่ทีมชาติไทยลงแข่งขัน¹[1] - **โปรแกรมการแข่งขัน** รอบแรก ทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่มเอฟ ร่วมกับ ซาอุดีอาระเบีย, คีร์กีซสถาน และ โอมาน โดยมีรายละเอียดการแข่งขัน 3 แมตช์แรกในรอบแบ่งกลุ่ม และแมตช์ชิงชนะเลิศ - **ช่องทางการรับชม** แฟนบอลสามารถรับชมการถ่ายทอดสดผ่านทางหน้าจอ พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 หรือผ่านเว็บไซต์ www.pptvhd36.com และแอปพลิเคชั่น PPTVHD36 นอกจากนี้ยังมีการร่วมพูดคุย วิเคราะห์ เจาะลึก สไตล์แสบคัน ๆ บน YouTube ช่อง PPTV SPORTS²[2] - **ข่าวและประเด็นสำคัญ** หน้านี้ยังมีการอัปเดตข่าวและประเด็นสำคัญของวงการกีฬา ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันฟุตบอลเอเชียนคัพ 2023 และทีมชาติไทย แหล่งข้อมูล: การสนทนากับ Bing 1/13/2024 (1) พีพีทีวี เ.... undefined. (2) ผ่านทางหน้.... undefined.เช็กโปรแกรมทีมชาติไทย ลุยศึกเอเชียน คัพ 2023