ทีมชาติไทย เสมอ ซาอุดีอาระเบีย 0-0 เข้ารอบ 16 ทีมในฐานะรองแชมป์กลุ่ม 25/1/67

🏆✨ ประกาศผลสำเร็จและความภูมิใจของทีมชาติไทย! ✨🏆

วันที่ 26 มกราคม 2567, เป็นวันที่เราเห็นทีมชาติไทยแสดงศักยภาพแท้จริงในการท้าทายที่ยากลำบากของเอเชียน คัพ 2023! ในการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม, ทีมชาติไทยมีการท้าทายอันใหญ่จากทีมชาติซาอุดีอาระเบีย และท้าทายที่สุดจากความสามารถของตัวเอง.

เกมสุดท้ายกับซาอุดีอาระเบียที่จบลงด้วยคะแนนสุดประทับใจ 0-0 ไม่เพียงเท่านั้น, ทีมชาติไทยยังสะสมความสำเร็จที่น่าประทับใจเพิ่มเติม เพิ่ม 5 คะแนนเข้าสู่กรุปเอฟและเข้ารอบ 16 ทีมในฐานะรองแชมป์กลุ่ม!

ต่อไป, เราจะเผชิญหน้ากับทีมชาติอุซเบกิสถาน, รองแชมป์กลุ่ม บี, ในการแข่งขันที่คาดหวังว่าจะไม่น้อยลงในวันที่ 30 มกราคมนี้! ทุกคนมาร่วมสนับสนุนทีมชาติไทยในการพิชิตต่อไป เพื่อเป็นเกียรติและความภูมิใจของเราทุกคน!

🇹🇭🔥 ทีมชาติไทย – ไปพร้อมกัน! 🔥🇹🇭

ทีมชาติไทย เสมอ ซาอุดีอาระเบีย 0-0 เข้ารอบ 16 ทีมในฐานะรองแชมป์กลุ่ม

ทีมชาติไทย เสมอ ซาอุดีอาระเบีย 0-0 ในการแข่งขันฟุตบอลเอเชียนคัพ 2023 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอฟ นัดสุดท้าย เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2567 ที่สนาม Education City Stadium ประเทศกาตาร์

ผลเสมอครั้งนี้ทำให้ทีมชาติไทยเก็บเพิ่มเป็น 5 คะแนน จาก 3 นัด จบอันดับ 2 ของกลุ่ม เอฟ ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมในฐานะรองแชมป์กลุ่ม ไปพบ ทีมชาติอุซเบกิสถาน รองแชมป์กลุ่ม บี ในวันที่ 30 มกราคม 2567 เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

เกมนี้ทีมชาติไทยเปิดเกมรับอย่างเหนียวแน่น ไล่เพรสซาร์ใส่ซาอุดีอาระเบียตั้งแต่แดนกลาง ไม่ให้มีโอกาสครองบอลได้นาน ขณะเดียวกันก็อาศัยจังหวะสวนกลับโต้กลับอย่างอันตราย

นาทีที่ 19 ทีมชาติไทยเกือบได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ หลุดเดี่ยวเข้าไปยิง แต่ผู้ตัดสินยกธงล้ำหน้า

นาทีที่ 55 ซาอุดีอาระเบียได้จุดโทษจากจังหวะที่ อับดุลราห์มาน อัลกาฮาร์ โดน กฤษดา กาแมน เสียบสกัดล้มในเขตโทษ แต่ สรานนท์ อินทพนา ผวาเซฟไว้ได้

ช่วงเวลาที่เหลือทั้งสองทีมต่างมีโอกาสทำประตู แต่ไม่สามารถเจาะตาข่ายกันได้ จบเกมเสมอกัน 0-0

สำหรับทีมชาติอุซเบกิสถาน ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมในฐานะรองแชมป์กลุ่ม บี ด้วยผลงานชนะ 2 เสมอ 1 นัด ยิงได้ 6 ประตู เสีย 2 ประตู

หลังจากจบการแข่งขันที่ ทีมชาติไทย เสมอกับ ซาอุดีอาระเบีย ทำให้คะแนนฟีฟ่าแรงค์กิ้งของทีมชาติไทยขยับขึ้น บวกเพิ่มอีก 30.56 คะแนน จาก 1176.75 เพิ่มเป็น 1207.31 คะแนน ขยับจากอันดับ 113 ไปอยู่ที่อันดับ 100 ของโลก

และคะแนนดังกล่าวยังทำให้ทีมชาติไทย ก้าวขึ้นสู่การเป็นที่หนึ่งของอาเซียน หลังจากที่ทีมชาติเวียดนาม ทำผลงานได้ไม่ดีนัก โดยไม่สามารถเก็บชัยชนะได้เลย ทำให้มีแต้มลบ – 41.00 คะแนน และอันดับโลกจากอันดับ 94 ตกลงไป 11 อันดับ ลงไปอยู่ที่ 105 ของโลก

นี่คือข้อมูลสรุปของหน้าเว็บที่คุณกำลังดู:

ทีมชาติไทย เสมอ ซาอุดีอาระเบีย 0-0 เข้ารอบ 16 ทีมในฐานะรองแชมป์กลุ่ม

สรุปผลการแข่งขัน

ทีมประตู
ทีมชาติไทย0
ทีมชาติซาอุดีอาระเบีย0

ตารางคะแนนกลุ่ม เอฟ

อันดับทีมคะแนน
1ทีมชาติซาอุดีอาระเบีย7
2ทีมชาติไทย5
3ทีมชาติคีร์กีซสถาน1
4ทีมชาติโอมาน2

สรุปสถิติ

ทีมครองบอลยิงประตูยิงเข้ากรอบ
ทีมชาติไทย35%71
ทีมชาติซาอุดีอาระเบีย65%112

เหตุการณ์สำคัญ

  • นาทีที่ 19 ทีมชาติไทยเกือบได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ หลุดเดี่ยวเข้าไปยิง แต่ผู้ตัดสินยกธงล้ำหน้า
  • นาทีที่ 55 ซาอุดีอาระเบียได้จุดโทษจากจังหวะที่ อับดุลราห์มาน อัลกาฮาร์ โดน กฤษดา กาแมน เสียบสกัดล้มในเขตโทษ แต่ สรานนท์ อินทพนา ผวาเซฟไว้ได้

บทวิเคราะห์

ทีมชาติไทยทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในรอบแบ่งกลุ่ม เก็บได้ 5 คะแนนจากการเสมอ 2 ชนะ 1 นัด โดยไม่เสียประตูแม้แต่นัดเดียว ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมในฐานะรองแชมป์กลุ่ม

ในเกมนี้ทีมชาติไทยเปิดเกมรับอย่างเหนียวแน่น ไล่เพรสซาร์ใส่ซาอุดีอาระเบียตั้งแต่แดนกลาง ไม่ให้มีโอกาสครองบอลได้นาน ขณะเดียวกันก็อาศัยจังหวะสวนกลับโต้กลับอย่างอันตราย

นาทีที่ 19 ทีมชาติไทยเกือบได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ หลุดเดี่ยวเข้าไปยิง แต่ผู้ตัดสินยกธงล้ำหน้า

นาทีที่ 55 ซาอุดีอาระเบียได้จุดโทษจากจังหวะที่ อับดุลราห์มาน อัลกาฮาร์ โดน กฤษดา กาแมน เสียบสกัดล้มในเขตโทษ แต่ สรานนท์ อินทพนา ผวาเซฟไว้ได้

ช่วงเวลาที่เหลือทั้งสองทีมต่างมีโอกาสทำประตู แต่ไม่สามารถเจาะตาข่ายกันได้ จบเกมเสมอกัน 0-0

สำหรับทีมชาติไทย จะพบกับทีมชาติอุซเบกิสถาน ในรอบ 16 ทีม ในวันที่ 30 มกราคม 2567 เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

เพลงฟังสบาย สนุกกับความหวัง

"เพลงฟังสบาย สนุกกับความหวัง" คือเพลงที่ให้กำลังใจและแรงบันดาลใจในวันที่ท้อแท้ สื่อถึงการไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคและการมีความหวังที่จะไปให้ถึงฝัน แม้จะไม่มีเงินทองหรือสิ่งของมีค่าใดๆ ก็ตาม เสียงเพลงที่สนุกสนานและเนื้อหาที่ให้กำลังใจจะช่วยเติมพลังให้กับผู้ฟังให้ลุกขึ้นสู้และมีความสุขกับชีวิตต่อไป Easy listening music, fun and hopeful.   เพลงฟังสบาย สนุกกับความหวัง (Verse 1) แสงตะวันสาดส่อง...

เพลงฟังสบาย วันที่ลูกเถียงเรา มันมีอะไรให้เรียนรู้

The day my child argued with us What is there to learn? พลงฟังสบายเกี่ยวกับวันที่ลูกเถียงเราอาจมีหลายเพลงที่สื่อถึงความสัมพันธ์ระหว่างพ่อแม่ลูกและการเรียนรู้จากความขัดแย้ง ตัวอย่างเพลงที่คุณอาจสนใจ เคยสงสัยไหมว่าลูกคิดอะไรอยู่? 🤔...

เคล็ดลับสุขภาพ: 5 ธัญพืชที่ควรมีติดครัว! 🥣🫘

ธัญพืช: ไม่ใช่แค่เรื่องผอม แต่เรื่องสุขภาพด้วย! 💪🌾 ใครว่ากินธัญพืชแล้วไม่อร่อย? มาเปิดโลกธัญพืชหลากชนิด ที่ไม่ได้มีดีแค่ช่วยลดน้ำหนัก แต่ยังอัดแน่นด้วยคุณประโยชน์แบบจุกๆ! ทั้งบำรุงสมอง ลดคอเลสเตอรอล แถมยังผิวสวยอีกต่างหาก! 😍✨ #ธัญพืชลดหุ่น #กินดีสุขภาพดี...

- A word from our sponsor -

spot_img