ทีมชาติไทย 2-0 คีร์กีซสถาน (อันดับ 98 ของโลก) เอเชียนคัพ 2023

ในการแข่งขันฟุตบอลเอเชียนคัพ 2023 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอฟ นัดแรก ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติคีร์กีซสถาน ในวันที่ 16 มกราคม 2567 ณ สนาม อัล มัคตูม สเตเดียม ประเทศกาตาร์

ทีมชาติไทย ภายใต้การคุมทีมของ มาซาทาดะ อิชิอิ วางหมากมาในระบบ 4-2-3-1 โดย ศุภชัย ใจเด็ด รับบทกองหน้าตัวเป้า โดยมี สุภโชค สารชาติ และ บดินทร์ ผาลา คอยสนับสนุน

ส่วน ทีมชาติคีร์กีซสถาน ของ สเตฟาน ทาร์โควิช วางหมากมาในระบบ 4-2-3-1 โดย มาร์โก ยาโควิช รับบทกองหน้าตัวเป้า โดยมี อาร์ติม เบเรนกอฟ และ ยูรี ฟีโอโดรอฟ คอยสนับสนุน

ครึ่งแรกทั้งสองทีมเปิดเกมแลกกันสนุก แต่ยังไม่มีประตูเกิดขึ้น

ครึ่งหลัง นาทีที่ 60 ทีมชาติไทย มาได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่ สุภโชค สารชาติ เลี้ยงบอลลุยขึ้นมาทางฝั่งซ้ายก่อนเปิดบอลเข้าเขตโทษให้ ศุภชัย ใจเด็ด ขึ้นโขกเข้าไปตุงตาข่าย ทีมชาติไทย นำ 1-0

นาทีที่ 80 ทีมชาติไทย มาได้ประตูที่สองจากจังหวะที่ ธีราทร บุญมาทัน เปิดบอลจากฝั่งซ้ายเข้าเขตโทษให้ ศุภชัย ใจเด็ด จับบอลหนึ่งจังหวะก่อนยิงเข้าไปตุงตาข่าย ทีมชาติไทย นำ 2-0

ช่วงเวลาที่เหลือทั้งสองทีมพยายามทำประตูเพิ่มแต่ไม่สำเร็จ จบเกม ทีมชาติไทย เอาชนะ ทีมชาติคีร์กีซสถาน ไป 2-0

ชัยชนะนัดนี้ถือเป็นการประเดิมสนามได้อย่างสวยงามของทีมชาติไทยในเอเชียนคัพ 2023 โดยเป็นการเอาชนะคู่แข่งที่อันดับโลกสูงกว่าถึง 98 อันดับ

ผลงานของนักเตะทีมชาติไทยในเกมนี้ถือว่าน่าพอใจ โดย ศุภชัย ใจเด็ด โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมทำไปสองประตู ส่วน สุภโชค สารชาติ และ บดินทร์ ผาลา ก็สร้างโอกาสทำประตูได้หลายครั้ง

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติจีน ในวันที่ 20 มกราคม 2567 เวลา 23.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

สามแต้มในนัดประเดิมของทีมชาติไทยในเอเชียนคัพ 2023 นั้น ทำให้ทีมชาติไทยได้รับคะแนนสะสมเพิ่มขึ้น 18.99 คะแนนจากเดิม 1,176.75 คะแนน เพิ่มขึ้นเป็น 1,195.74 คะแนน

ตามระบบการจัดอันดับโลกของฟีฟ่า ทีมที่ชนะทีมที่มีอันดับโลกสูงกว่าจะได้รับคะแนนสะสมเพิ่มขึ้น 20 คะแนน หากชนะทีมที่มีอันดับโลกต่ำกว่าจะได้รับคะแนนสะสมเพิ่มขึ้น 10 คะแนน และหากเสมอกันจะได้รับคะแนนสะสมเพิ่มขึ้น 5 คะแนน

ดังนั้น ชัยชนะของทีมชาติไทยเหนือคีร์กีซสถานที่มีอันดับโลกสูงกว่าถึง 98 อันดับจึงถือเป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ และส่งผลดีต่ออันดับโลกของทีมชาติไทยอย่างมาก

หากทีมชาติไทยสามารถเก็บชัยชนะได้อีกในนัดต่อไปกับจีนที่มีอันดับโลกสูงกว่า 10 อันดับ ทีมชาติไทยก็มีโอกาสที่จะขยับอันดับจาก 113 ของโลกขึ้นมาอยู่อันดับที่ 106 ของโลกได้ทันที

อย่างไรก็ตาม อันดับโลกของฟีฟ่านั้นจะมีการอัพเดตทุกสัปดาห์ ดังนั้น อันดับโลกของทีมชาติไทยจะเปลี่ยนแปลงตามผลการแข่งขันของทีมอื่นๆ ด้วย

เกม Memory Card หรือที่เรียกว่าเกมจับคู่

เกม Memory Card หรือที่เรียกว่าเกมจับคู่ เป็นเกมที่ช่วยฝึกความจำและสมาธิ   วิธีการใช้งาน: ผู้เล่นสามารถเลือกโหมดการเล่นและขนาดตารางก่อนเริ่มเกม กดปุ่ม "Start Game" เพื่อเริ่มเกม ในโหมด "Count Moves" เกมจะนับจำนวนครั้งที่พลิกการ์ด ...

เพลงฟังสบาย สนุกกับความหวัง. 1960’s bluesy southern country, deep male voice

เพลงที่จะเติมเต็มพลังใจของคุณให้ลุกโชน! 🎤 "ก้าวไปด้วยกัน" เพลงที่จะพาคุณออกเดินทางไปกับท่วงทำนองที่อบอุ่นและเนื้อหาที่สร้างแรงบันดาลใจ ให้คุณไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคใดๆ และก้าวเดินต่อไปข้างหน้าอย่างมั่นคง เพลงฟังสบาย สนุกกับความหวัง" คือเพลงที่ให้กำลังใจและแรงบันดาลใจในวันที่ท้อแท้ สื่อถึงการไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคและการมีความหวังที่จะไปให้ถึงฝัน แม้จะไม่มีเงินทองหรือสิ่งของมีค่าใดๆ ก็ตาม เสียงเพลงที่สนุกสนานและเนื้อหาที่ให้กำลังใจจะช่วยเติมพลังให้กับผู้ฟังให้ลุกขึ้นสู้และมีความสุขกับชีวิตต่อไป   (Verse 1) แสงตะวันสาดส่อง แต่ใจยังมืดมัว ตั๋วเงินท่วมหัว เหมือนโดนโลกเหยียบย่ำ หยาดเหงื่อแรงงาน...

เพลงฟังสบาย สนุกกับความหวัง

"เพลงฟังสบาย สนุกกับความหวัง" คือเพลงที่ให้กำลังใจและแรงบันดาลใจในวันที่ท้อแท้ สื่อถึงการไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคและการมีความหวังที่จะไปให้ถึงฝัน แม้จะไม่มีเงินทองหรือสิ่งของมีค่าใดๆ ก็ตาม เสียงเพลงที่สนุกสนานและเนื้อหาที่ให้กำลังใจจะช่วยเติมพลังให้กับผู้ฟังให้ลุกขึ้นสู้และมีความสุขกับชีวิตต่อไป Easy listening music, fun and hopeful.   เพลงฟังสบาย สนุกกับความหวัง (Verse 1) แสงตะวันสาดส่อง...

- A word from our sponsor -

spot_img