Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img

การใช้ชีวิตอย่างอิสระ หมายถึงอะไรสำหรับคุณ?

การใช้ชีวิตอย่างอิสระ หมายถึงอะไรสำหรับคุณ?  ความสุขที่แท้จริงไม่ได้มาจากเงิน แต่มาจาก การใช้ชีวิตอย่างมีความหมาย และ การทำสิ่งที่เรารัก มุมมองของอิสระ มีหลากหลายแง่มุม ขึ้นอยู่กับความคิด ความเชื่อ และประสบการณ์ของแต่ละบุคคล อิสระทางการเงิน: หมายถึง การมีเงินเพียงพอสำหรับใช้จ่ายโดยไม่ต้องกังวลเรื่องเงิน อิสระทางเวลา: หมายถึง การมีเวลาทำสิ่งที่ชอบ โดยไม่ต้องผูกมัดกับงานประจำ อิสระทางความคิด: หมายถึง การมีความคิดเป็นของตัวเอง กล้าคิด กล้าทำ โดยไม่ต้องกังวลกับคำพูดหรือความคิดเห็นของผู้อื่น ...
หน้าแรกLifestyleHealthGoogle เปิดตัว AI ‘ลูเมียร์‘ แปลงข้อความ-รูปภาพให้เป็นวิดีโอที่สมจริง

Google เปิดตัว AI ‘ลูเมียร์‘ แปลงข้อความ-รูปภาพให้เป็นวิดีโอที่สมจริง

Google เปิดตัว AI ‘ลูเมียร์’ โมเดลปัญญาประดิษฐ์ที่สามารถแปลงข้อความและรูปภาพให้เป็นวิดีโอที่สมจริงได้ เพียงป้อนข้อความและรูปภาพให้โมเดลเรียนรู้ โมเดลจะสร้างวิดีโอที่แสดงภาพตามข้อความและรูปภาพที่กำหนด

โมเดลลูเมียร์ยังอยู่ในขั้นทดลอง แต่มีศักยภาพที่จะปฏิวัติวิธีที่เราสร้างและบริโภควิดีโอ โมเดลนี้สามารถใช้เพื่อสร้างวิดีโอที่ใช้ในการโฆษณา การศึกษา และแม้แต่การสร้างภาพยนตร์

ตัวอย่างเช่น โมเดลลูเมียร์สามารถใช้เพื่อสร้างวิดีโอโฆษณาที่แสดงผลิตภัณฑ์หรือบริการใหม่ ๆ โมเดลยังสามารถใช้เพื่อสร้างวิดีโอการศึกษาที่แสดงแนวคิดทางวิทยาศาสตร์หรือประวัติศาสตร์ที่ซับซ้อน ท้ายที่สุดแล้ว โมเดลลูเมียร์มีศักยภาพที่จะเปลี่ยนวิธีที่เราสื่อสารและสร้างเนื้อหา

อย่างไรก็ตาม โมเดลลูเมียร์ยังมาพร้อมกับข้อกังวลด้านลิขสิทธิ์ โมเดลถูกฝึกฝนโดยใช้ชุดข้อมูลวิดีโอขนาดใหญ่ ซึ่งรวมถึงวิดีโอบางส่วนที่อาจได้รับลิขสิทธิ์ สิ่งนี้ทำให้เกิดคำถามว่า Google กำลังละเมิดลิขสิทธิ์หรือไม่

Google อ้างว่าโมเดลลูเมียร์ใช้ชุดข้อมูลวิดีโอที่รวบรวมจากแหล่งสาธารณะเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีความเป็นไปได้ที่โมเดลจะรวมวิดีโอที่มีลิขสิทธิ์อยู่บ้าง

Google กำลังทำงานเพื่อแก้ไขปัญหานี้ โดยกำลังพัฒนาวิธีการระบุและลบวิดีโอที่มีลิขสิทธิ์ออกจากชุดข้อมูล อย่างไรก็ตาม กระบวนการนี้อาจใช้เวลานาน

แม้จะมีข้อกังวลด้านลิขสิทธิ์ แต่โมเดลลูเมียร์ก็ยังคงเป็นเทคโนโลยีที่มีศักยภาพอย่างมาก โมเดลนี้สามารถปฏิวัติวิธีที่เราสร้างและบริโภควิดีโอ และอาจนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในอุตสาหกรรมสื่อ

Google ยังไม่ได้ประกาศวันเปิดตัวโมเดลลูเมียร์อย่างเป็นทางการ อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลของ Google โมเดลลูเมียร์ยังอยู่ในขั้นทดลอง และ Google กำลังทำงานเพื่อแก้ไขปัญหาด้านลิขสิทธิ์อยู่ ดังนั้น เป็นไปได้ว่าโมเดลลูเมียร์จะพร้อมใช้งานในเชิงพาณิชย์ภายในปี 2024 หรือ 2025

อย่างไรก็ตาม เป็นไปได้ว่า Google อาจตัดสินใจเปิดตัวโมเดลลูเมียร์ในวงจำกัดก่อนเพื่อทดสอบการใช้งานจริง ในกรณีนี้ โมเดลลูเมียร์อาจพร้อมใช้งานสำหรับนักพัฒนาหรือผู้สร้างเนื้อหาก่อน จากนั้นจึงค่อยเปิดตัวสู่สาธารณะในภายหลัง

นอกจากนี้ Google อาจตัดสินใจเปิดตัวโมเดลลูเมียร์ในผลิตภัณฑ์ของ Google เช่น YouTube หรือ Google Search ในกรณีนี้ โมเดลลูเมียร์อาจพร้อมใช้งานสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้

โดยสรุป โมเดลลูเมียร์มีศักยภาพที่จะปฏิวัติวิธีที่เราสร้างและบริโภควิดีโอ อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีกำหนดวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการ Google กำลังทำงานเพื่อแก้ไขปัญหาด้านลิขสิทธิ์อยู่ และอาจเปิดตัวโมเดลลูเมียร์ในวงจำกัดก่อนเพื่อทดสอบการใช้งานจริง

  • Lumiere: โมเดล AI ที่สามารถสร้างวิดีโอขึ้นจากข้อความหรือรูปภาพต้นแบบ โดยใช้สถาปัตยกรรม Space-Time U-Net ที่สามารถรักษาภาพรวมและสไตล์ของอินพุทได้
  • ตัวอย่างวิดีโอ: มีหลายรูปแบบทั้ง Text-to-Video, Image-to-Video, Stylized Generation และเครื่องมือการแก้ไขวิดีโอต่างๆ
  • สถานะ: เป็นเอกสารงานวิจัยที่ใช้ชุดข้อมูลวิดีโอ 30 ล้านคลิป และสามารถสร้างคลิปที่มีความยาว 5 วินาที 80 เฟรมได้
  • ปัญหา: ไม่มีการเอ่ยถึงแหล่งที่มาของข้อมูลที่ใช้ในการฝึกอบรมโมเดล ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับปัญหา AI และลิขสิทธิ์

วันนี้ Google ได้เปิดตัว Lumiere ซึ่งเป็นโมเดล AI ใหม่ที่สามารถแปลงข้อความและรูปภาพให้กลายเป็นวิดีโอที่มีความสมจริง โดยเพียงแค่ให้มันเรียนรู้จากข้อความและรูปภาพที่คุณให้มา แม้ว่า Lumiere จะอยู่ในขั้นทดลอง แต่ก็มี ความสามารถในการสร้างวิดีโอที่ดูเหมือนจริง โดยใช้ข้อมูลต้นแบบในภาพ และสร้างวิดีโอต่อเนื่องจากสิ่งเหล่านั้น โดยมีเครื่องมือที่เรียกว่า “สถาปัตยกรรม Space-Time U-Net” ทำให้ Lumiere สามารถสร้างคลิปวิดีโอที่มีความยาว 5 วินาที 80 เฟรม (16 fps) จากข้อความหรือรูปภาพที่คุณให้มา ตัวอย่างวิดีโอที่ Lumiere สร้างขึ้นมามีหลายรูปแบบ เช่น Text-to-Video สร้างคลิปตามข้อความอินพุท หรือ Image-to-Video ให้รูปภาพตั้งต้นเคลื่อนไหว นอกจากนี้ยังมีเครื่องมืออื่นๆ ที่ Lumiere สามารถทำได้ เช่น การแก้ไขวิดีโอให้เป็นตามสไตล์ที่กำหนด การแก้ไขวิดีโอตามตำแหน่งที่ระบุ หรือการเติมพื้นที่ส่วนที่ขาดหายให้กับวิดีโอ123. สถานะของ Lumiere ยังคงเป็นเอกสารงานวิจัย แต่มีศักยภาพในการเปลี่ยนแปลงวิดีโอในอนาคต! 🎥🌟Google เปิดตัว AI ‘ลูเมียร์‘ แปลงข้อความ-รูปภาพให้เป็นวิดีโอที่สมจริง